Trường ĐH KHXH&NV triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Nhằm nâng cao chất lượng triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong 2 ngày 07 và 08 tháng 01 năm 2017, Đảng ủy Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHKHXH&NV – ĐHQG.HCM) đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ Tuyên giáo của Trường đi thực tế, bồi dưỡng kiến thức và trao đổi kinh nghiệm ở căn cứ Rừng Sác thuộc Huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh.
Tham gia hoạt động của Đảng ủy Trường ĐH KHXH&NV, ngoài đội ngũ làm công tác Tuyên giáo của Trường, Ban Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đạo đức và một số giảng viên, nhân viên của Trung tâm còn có bà Dương Thị Kim Anh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo ĐHQG.HCM, TS. Lê Thị Thanh Mai – Trưởng Ban Công tác sinh viên ĐHQG.HCM, ông Phạm Văn Trưng – UV Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, một số cựu chiến binh là đặc công Rừng Sác và một số cựu Thanh niên xung phong thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Tại căn cứ Rừng Sác, các cán bộ làm công tác Tuyên giáo thuộc ĐHQG.HCM đã có thời gian giao lưu với các chiến sỹ đặc công và các cựu Thanh niên xung phong để ôn lại truyền thống cách mạng của quân, dân ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc, được nghe giới thiệu về hậu quả của chiến tranh tại khu Rừng Sác và thành tựu khôi phục, phát triển rừng ngập mặn Cần Giờ để nó thực sự là “lá phổi xanh” của thành phố.

 


 

 

 

 

Khu căn cứ Rừng Sác – Cần Giờ

  

 

Trọng tâm của đợt đi thực tế, bồi dưỡng là những nội dung phục vụ cho việc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị. 
Trong phần khai mạc, TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã hệ thống lại những việc Nhà trường đã làm trong việc triển khai Chỉ thị, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biến những chỉ đạo của Bộ Chính trị thành hiện thực, nhất là trong môi trường giáo dục và đào tạo.
Thực hiện báo cáo chuyên đề, PGS.TS.Vũ Tình - Giảng viên cao cấp; nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Báo cáo viên cấp Thành – Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh - đã trình bày khái quát có hệ thống những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; mối quan hệ giữa Chỉ thị sồ 06 ngày 07/11/2016, Chỉ thị số 03 ngày 14/5/2011 với Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. PGS.TS.Vũ Tình nhấn mạnh đến nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người trong quá trình thực hiện các Chỉ thị, đặc biệt những người  đang công tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong thời gian tọa đàm, PGS.TS.Vũ Tình đã cùng các cử tọa trao đổi về việc triển khai Chỉ thị trong bối cảnh toàn ngành đang thực hiện Nghị quyết về đổi mới căn bản và toàn diện hệ thống giáo dục quốc dân.
Lớp bồi dưỡng cũng đã nghe Th.S.Trần Nam – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuyên giáo của Trường chia sẻ về kỹ năng tuyên truyền miệng và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động này trong việc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị vào quần chúng.

 


 

TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng khai mạc chương trình bồi dưỡng chuyên đề

 

 

 

PGS.TS.Vũ Tình với chuyên đề về Chỉ thị số 05 – CT/TW


 

 

 

Quang cảnh lớp bồi dưỡng


  

 

TS. Ngô Thị Phương Lan  trao quà lưu niệm cho PGS.TS.Vũ Tình

 


 

Một vài hình ảnh lưu niệm của lớp bồi dưỡng

 

 

Th.S.Trần Nam – Phó Chủ nhiệm CLB Tuyên giáo ĐHKHXH&NV chia sẻ về kỹ năng tuyên truyền miệng

 

 

VP.Trung tâm Nghiên cứu đạo đức

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.