Hoạt động bồi dưỡng kiến thức

Phân hiệu học viện phụ nữ mời Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức học  giảng dạy cho Hội phụ nữ Campuchia về “Cộng đồng Asean và hoạt động hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế”

Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và sự hợp tác phụ nữ giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.  Phân hiệu học viện phụ nữ Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp bồi dưỡng cho cán bộ Hội phụ nữ Campuchia về một số kiến thức, kỹ năng và bài học kinh nghiệm trong công tác phụ nữ và bình đằng giới từ ngày 31/7/2017 đến 30/8/2017.
Trong lớp bồi dưỡng này, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh được Ban giám đốc phân hiệu mời trình bày chuyên đề: “Cộng đồng Asean và hoạt động hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế”.
Sau khi tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á nay là Cộng đồng Asean với ba trụ cột Cộng đồng Chính trị - An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa – Xã hội; điểm qua một số nội dung về bình đẳng giới, lồng ghép vào các hoạt động của cả ba trụ cột hướng đến thực hiện mục tiêu của tầm nhìn Asean -  PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân đã trình bày về vai trò, vị trí của phụ nữ trong Asean. Đồng thời, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân cũng đề xuất một số giải pháp  nhằm nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ Asean. Cuối buổi học, 15 học viên là các cán bộ phụ nữ Campuchia được chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm thảo luận và đề xuất một mô hình khởi nghiệp sáng tạo ở địa phương mình.

Một số hình ảnh trong lớp tập huấn:

Quang cảnh lớp học

Ảnh kỷ niệm

VP. Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức học.