Báo cáo chuyên đề của Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản

“Đạo đức và kinh doanh” là nội dung báo cáo chuyên đề do Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản phối hợp cùng Trung tâm NCĐĐ vừa thực hiện tại TP.HCM

Từ ngày 19/5/2016 đến ngày 22/5/2016, đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản đã  thăm và làm việc với Trung tâm NCĐĐ, phối hợp với TTNCĐĐ thực hiện báo cáo chuyên đề tại một số đơn vị là đối tác của Trung tâm.
Tại Trường ĐH Lao động – Xã hội (CS2), sáng ngày 19/5/2016, PGĐ Trung tâm NCĐĐ- ThS. Nguyễn Thu Hương cùng các Ông Nishida Makota, Kubota Kengo, Khubota Mio thuộc Viện Nghiên cứu đạo đức Nhật Bản đã dự buổi toạ đàm khoa học về “Đạo đức và vấn đề đạo đức trong kinh doanh”. Trong buổi toạ đàm, ông Kubota Kengo đã trình bày một số vấn đề về đạo đức trong kinh doanh tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh trong buổi báo cáo chuyên đề tại Trường ĐH Lao động - Xã hội (CS2):

PGS.TS. Bùi Anh Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH.LĐ - XH (CS 2) khai mạc buổi tọa đàm

Buổi chiều cùng ngày, tại Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TPHCM, ông Kubota Kengo đã có báo cáo chuyên đề về đạo đức trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp tại Nhật Bản. Phó giám đốc TTNCĐĐ- TS. Ngô Thị Mỹ Dung, ThS. Nguyễn Thu Hương cùng đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học đang công tác tại trường đã tham dự. Nhiều câu hỏi về mối quan hệ của các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, đạo đức trong giáo dục và đào tạo tại Nhật Bản đã được đặt ra với báo cáo viên.

Một số hình ảnh trong buổi báo cáo chuyên đề tại Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TPHCM:

Ông Kubota Kengo trong phần báo cáo

Quang cảnh buổi báo cáo chuyên đề