Nói chuyện chuyên đề: “Xây dựng nguồn vốn phẩm chất cho doanh nghiệp – Bí quyết làm nên thương hiệu kinh doanh kiểu Nhật Bản”

Buổi nói chuyện chuyên đề về những giá trị văn hóa cốt lõi làm nên triết lý kinh doanh, tinh thần đạo đức Nhật Bản trong hoạt động kinh doanh bền vững với  đại diện các doanh nghiệp, giảng viên, sinh viên là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức học (Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG) và Viện Nghiên cứu đạo đức (Nhật Bản). 

Ngày 27/5/2018, Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG.TP.HCM đã phối hợp với Liên hiệp Khoa học Kinh tế và Công nghệ miền Nam, và Hệ thống trường Tuệ Đức tổ chức thành công buổi Nói chuyện chuyên đề: “Xây dựng nguồn vốn phẩm chất cho doanh nghiệp – Bí quyết làm nên thương hiệu kinh doanh kiểu Nhật Bản” nhằm mục đích chia sẻ những giá trị văn hóa cốt lõi làm nên triết lý kinh doanh, tinh thần đạo đức Nhật Bản đặc biệt trong hoạt động kinh doanh bền vững đến đại diện các doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên. Đây được xem là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Trung tâm và Viện Nghiên cứu đạo đức (Nhật Bản). 
Đến tham gia buổi sinh hoạt có sự hiện diện của  TS. Nguyễn Chí Tân – Chủ tịch Liên hiệp Khoa học kinh tế và công nghệ miền Nam; Th.S. Nguyễn Thanh Tùng – CEO Hệ thống trường Tuệ Đức; PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức; Th.S. Nguyễn Thu Hương – Nguyên Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức; TS. Trương Thị Thu Hằng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức; TS. Nguyễn Thị Ái Tiên – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức và đại diện các doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên.
Buổi sinh hoạt được trình bày bởi ông Fujii Daisetsu – Diễn giả Viện nghiên cứu đạo đức (Nhật Bản), Phó trưởng phòng Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ doanh nghiệp Moralogy. Ông Fujii Daisetsu đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những thành công và thất bại của các doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều năm qua, đây được xem là những bí quyết tạo nên một đất nước, nơi sở hữu nhiều doanh nghiệp nổi tiếng với lịch sử hình thành từ lâu đời. Ngoài ra, ông Fujii Daisetsu còn chia sẻ với đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và các sinh viên chuẩn bị khởi nghiệp nhiều bài học kinh nghiệm về cách xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp tại Nhật Bản.
Sau phần chia sẻ của ông Fujii Daisetsu, các chuyên gia và đại biểu tham dự đã trao đổi sôi nổi nhiều vấn đề  liên quan đến đạo đức trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và kinh nghiệm thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản.

         

  Một số hình ảnh trong buổi Nói chuyện chuyên đề:

 

Ông Fujii Daisetsu – Diễn giả Viện Nghiên cứu Đạo đức (Nhật Bản), 

Phó trưởng phòng Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ doanh nghiệp Moralogy

 


  Quang cảnh buổi Nói chuyện chuyên đề

 

 

 

 

  Diễn giả và các chuyên gia trả lời các câu hỏi của khách tham dự

 

 

Ban tổ chức tặng hoa cho diễn giả và chuyên gia

 

  

Chụp ảnh lưu niệm

 

VP. Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức học

 

 

 

 

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.