Thông tin hoạt động chuyên đề

Tham dự Tọa đàm “Nét đẹp áo dài Việt”

Từ năm 2014, Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh đã được tổ chức nhằm tôn vinh trang phục Áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, từng bước khẳng định thương hiệu với du khách trong nước và quốc tế, không chỉ dừng lại ở một lễ hội văn hóa mà hướng đến thành sự kiện du lịch thường niên, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố và nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan truyền thông, người dân thành phố, các doanh nghiệp du lịch và quảng bá đến thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế truyền thống của ngành du lịch.

Tiếp tục phát huy thành công đó, trong năm 2018, căn cứ Kế hoạch số 8174/KH-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Lễ hội áo dài thành phố Hồ Chi Minh năm 2018. Với mong muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về nền văn hóa Việt Nam thông qua quá trình hình thành và phát triển của Áo dài trong đời sống Việt Nam nói chung và thành phố nói riêng, Sở Du lịch Thành phố tổ chức Diễn đàn “Nét đẹp Áo dài Việt” dành cho nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự và cán bộ đang công tác tại các cơ quan ngoại giao, các Hội hữu nghị và tổ chức phi chính phủ trên đại bàn Thành phố trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh năm 2018.
Nhận lời mời của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức học – PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân đã tham gia Tọa đàm với vai trò là một nhà nghiên cứu, nhà ngoại giao đã có nhiều năm kinh nghiệm về việc nghiên cứu văn hóa hóa của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Trong buổi Tọa đàm, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã khái quát hành trình lịch sử của áo dài đi vào đời sống văn hóa người Việt qua phần minh họa của nhóm diễn viên đến từ Nhà hát Chợ lớn. Đồng thời, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Nguyên Phó chủ tịch Uỷ ban đối ngoại Quốc hội, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Phó Chủ tịch Uỷ ban Hòa bình Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Hòa bình và Qũy Hòa bình và phát triển TP.HCM đã chia sẻ những câu chuyện về áo dài trong văn hóa ngoại giao.
Tại tọa đàm, khách tham dự còn được xem các người mẫu trình diễn những mẫu thiết kế áo dài hội nhập tiêu biểu như các nước: Hàn Quốc, Philiphines, Campuchia, Singapre, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Trung Quốc. Đây là các mẫu áo dài của nhà thiết kế Sĩ Hoàng với mục đích góp phần lan tỏa tình yêu và sự thấu hiếu “Nét đẹp áo dài Việt” đến bạn bè quốc tế.


Một số hình ảnh tại Tọa đàm:
 


 

 

 


VP. Trung tâm NCĐĐH

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.