Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh bổ nhiệm tân Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đạo đức

Ngày 12/01/2017, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐH KHXH&NV – ĐHQG.HCM) đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Phó trưởng Khoa Nhân học - giữ chức Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đạo đức, thay PGS.TS. Vũ Tình đã theo chế độ nghỉ hưu.
PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân sinh năm 1973. Năm 1996 bà tốt nghiệp đại học ngành Đông Nam Á học tại trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh; năm 2001 bà tốt nghiệp đại học ngành Ngữ văn Anh tại trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG.HCM và cùng năm, bà tốt nghiệp đại học ngành Luật hành chính tại trường Đại học Luật Hà Nội. Năm 2003 bà tốt nghiệp Cao học ngành Dân tộc học, trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG.HCM. Năm 2008 bà bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Dân tộc học cũng tại trường này và năm 2012 bà được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh Phó Giáo sư Dân tộc học.
Ngoài việc giảng dạy, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân còn nghiên cứu và tham gia nhiều hoạt động xã hội thuộc nhiều lĩnh vực như Văn hóa học, Tôn giáo học, Du lịch, Quan hệ quốc tế, v.v.
Ngày 18/01/2016, Trung tâm Nghiên cứu đạo đức đã tổ chức bàn giao giữa Cựu Giám đốc và Tân Giám đốc Trung tâm.
PGS.TS.Vũ Tình bày tỏ sự mong muốn và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tân Giám đốc, sự đoàn kết và nhiệt huyết của cán bộ, giảng viên, cộng tác viên của Trung tâm sẽ tiếp tục được duy trì, quan hệ với các đối tác trong và ngoài nước tiếp tục phát triển, Trung tâm có những thành tựu lớn hơn trong việc nghiên cứu, truyền bá tri thức khoa học về đạo đức và đạo đức học ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của giáo dục – đào tạo nói riêng, của sự phát triển xã hội nói chung.
PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân cảm ơn Trung tâm đã chuẩn bị chu đáo cho buổi bàn giao. Bà mời PGS.TS.Vũ Tình tiếp tục cộng tác với Trung tâm với tư cách cố vấn, đặc biệt trong lĩnh vực chuyên môn chuyên ngành và bà cũng mong muốn nhận được sự hợp tác của cán bộ, giảng viên, nhân viên, cộng tác viên của Trung tâm trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm.

Quang cảnh buổi bàn giao của Trung tâm Nghiên cứu đạo đức

PGS.TS.Vũ Tình và PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Cựu Giám đốc và Tân Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đạo đức

VP. Trung tâm Nghiên cứu đạo đức