Trường Đại học KHXH&NV kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 22/12/2016, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1044 – 22/12/2016).
Buổi sáng, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và đại diện các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm đã thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố để tri ơn anh hùng, liệt sỹ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tham gia trong đoàn của Trường có PGS.TS.Vũ Tình – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đạo đức, Cựu chiến binh và một số cán bộ của Trung tâm.


 

TS.Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên

Trường ĐH KHXH&NV viếng Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố.

 


 

 

 

Cán bộ, giảng viên, sinh viên thắp hương tưởng niệm.


 

 

PGS.TS.Vũ Tình – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu đạo đức,

Cựu chiến binh cùng cán bộ Đoàn, Hội sau lễ thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố.

 

Sau Lễ thắp hương tưởng niệm, buổi mít tinh trọng thể đã được tổ chức với sự tham dự của Đại tá Nguyễn Tấn Hưng – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự ĐHQG.HCM, Phó Giám đốc Trung tâm quốc phòng và an ninh sinh viên ĐHQG.HCM; PGS.TS.Võ Văn Sen – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS.Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiêu trưởng; PGS.TS.Vũ Tình – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiêu trưởng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu đạo đức; TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Thạc sỹ Trần Thị Bích Liên – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh  và hơn 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường. 
PGS.TS.Võ Văn Sen – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 72 năm qua. Ông đánh giá cao sự cống hiến của cán bộ, giảng viên đã từng trong quân ngũ đang giảng dạy và công tác ở Trường. Ông cũng bày tỏ lòng mong muốn sinh viên của Trường tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. 
PGS.TS.Võ Văn Sen – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn
trong mít tinh kỷ niệm 72 năm thành lập QĐNDVN.
 

Đại tá Nguyễn Tấn Hưng – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự ĐHQG.HCM, Phó Giám đốc Trung tâm quốc phòng và an ninh sinh viên ĐHQG.HCM đã có buổi nói chuyện về sức mạnh văn hóa tinh thần trong sự nghiêp bảo vệ Tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông khẳng định: Văn hóa tinh thần của Quân đội nhân dân Việt Nam là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần vào sức mạnh của toàn dân tộc để đem lại thắng lợi cuối cùng trong các cuộc chiến tranh vệ quốc chống lại những thế lực mạnh hơn ta nhiều lần cả về kinh tế và quân sự. Trong thời gian giao lưu với sinh viên, ông đã trả lời nhiều câu hỏi về các tình huống trong chiến tranh. Ông cũng bày tỏ sự mong muốn và tin tưởng sinh viên ĐHKHXH&NV sẽ giữ vững và phát huy sức mạnh văn hóa tinh thần để vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh ĐHKHXH&NV cũng đã trao 15 suất học bổng cho sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn để phần nào giúp các em trong cuộc sống.
Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tặng hoa cho các Thầy, Cô đã từng trong quân ngũ và trình diễn chương trình giao lưu nghệ thuật “Huyền thoại thời hoa lửa” với những tiết mục hào hùng, sống động.

 


 

Đại tá Nguyễn Tấn Hưng – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự ĐHQG.HCM, Phó Giám đốc Trung tâm
quốc phòng và an ninh sinh viên ĐHQG.HCM nói chuyện về sức mạnh văn hóa tinh thần trong sự nghiêp bảo vệ Tổ quốc. 


 

 

 

Một số tiết mục trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Huyền thoại thời hoa lửa”.


VP Trung tâm NCĐĐ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.